5 Tip săn dự án NFT tiềm năng

Hệ sinh thái NFT là một trong những lĩnh vực nóng nhất của không gian crypto. Tuy nhiên, việc tìm ra được một dự án NFT thực sự có triển vọng là điều không hề dễ dàng. Để rút ngắn và tối ưu hóa quá trình này, các bạn có thể tham khảo một số tips và tools được đề xuất bởi Bankless qua bài viết dưới đây.

Hệ sinh thái NFT là một trong những lĩnh vực nóng nhất của không gian crypto.

Tuy nhiên, việc tìm ra được một dự án NFT thực sự có triển vọng là điều không hề dễ dàng. Để rút ngắn và tối ưu hóa quá trình này, các bạn có thể tham khảo một số tips và tools được đề xuất bởi Bankless qua bài viết dưới đây.

Theo sát các dự án yêu thích cũ của bạn

Một số dự án NFT chỉ ra mắt một lần duy nhất, số khác sẽ ra mắt các version tiếp theo sau thành công vang dội của bộ sưu tập NFT đầu tiên. Do đó, thay vì luôn phải xử lý chọn lọc lượng thông tin khổng lồ trong không gian NFT, anh em có thể theo sát một bộ sưu tập đã từng khẳng định được tên tuổi của mình, ít nhất trong một cộng đồng nhất định.

Vì vậy, mỗi khi cảm thấy hứng thú hay đặc biệt yêu thích một dự án nào, hãy tìm hiểu và theo dõi chặt chẽ các Alpha nổi bật của dự án đó, và đảm bảo mình là một trong những thành viên đầu tiên nắm được thông tin của bộ sưu tập mới.

Ví dụ: mình là fan cứng của Blitmap universe đang được phát triển bởi dom’s Sup creative studio, nên mình thường check Blitmap Discord khá thường xuyên. Nhờ đó, mình đã biết trước các tay săn NFT bình thường khác tin tức một bộ sưu tập tương tự Blitmap universe mới sẽ được phát hành với tên “the Logos”.

Thông tin chi tiết và chính thức về the Logos vẫn chưa được công bố, nhưng mình đã thăm dò được khá khá điều thú vị từ Blitmap Discord. Hiện tại, hoạt động trong lĩnh vực NFT đang khá yên ắng bởi tình trạng ảm đạm của thị trường crypto nói chung, có nghĩa là mình sẽ có thêm vài tháng chuẩn bị và lên kế hoạch đầu tư cho bộ sưu tập này từ trước thời điểm ra mắt.

Theo chân các tay săn chuyên nghiệp

Hàng loạt các apps chuyên dùng để theo dõi hoạt động từ các ví đáng chú ý (ví của cá) đã được ra mắt gần đây như, như Flip hay Context.

Thông qua các apps này, người dùng có thể tìm kiếm và theo dõi những nhà đầu tư NFT chuyên nghiệp. Ngoài ra, các kênh tin tức như Discord hay Twitter cũng sẽ là nơi tuyệt vời để nắm bắt nhanh các thông tin leak ra từ các cá lớn này.

Ví dụ: Gần đây mình có theo dõi một nền tảng quản lý NFT tên là JPG và tình cơ biết được cofounder của platform này là Sam Spike. Theo ý kiến riêng của mình thì Sam là một trong những bộ óc thông minh nhất trong hệ sinh thái NFT hiện nay. Bằng cách theo dõi các bài đăng trên Twitter của Sam, mình đã để mắt đến một trong những dự án mà anh ấy tham gia có tên là Finiliar.

Mình khá lạc quan với tương lai của Finiliar ( thông tin chi tiết sẽ được công khai vào tháng này). Và dĩ nhiên mình có thể đã bỏ lỡ dự án này nếu tôi không theo sát Sam.

Tóm lại, hãy theo sát các tay săn NFT yêu thích của bạn trong không gian NFT, và cố gắng tham gia vào những dự án mà họ góp mặt nếu bạn có thể.

Bắt sóng xu hướng

Khi nhắc đến xu hướng NFT đầu năm nay, omnichain NFTs là cái tên không thể bỏ qua.

Cụ thể, sau khi LayerZero Labs giới thiệu LayerZero “omnichain” protocol của mình, đem đến giải pháp mới cho việc quản lý khả năng tương tác giữa nhiều blockchain khác nhau, làn sóng NFT omnichain đã bắt đầu xuất hiện. Theo đó, giá sàn của những bộ sưu tập “free-to-mint” omnichain NFT đầu tiên đã tăng vọt chỉ vài ngày sau khi ra mắt.

Xu hướng này liên tục được đem ra bàn tán sôi nổi vài tháng sau đó. Hàng loạt các bộ sưu tập omnichain NFT mới được tung ra do nhu cầu và sự quan tâm từ thị trường tăng vọt.

Nhìn chung, ở đâu có xu hướng mới nổi lên, ở đó có cơ hội. Và nếu bạn có thể tham gia vào một dự án free-to-mint sớm đang trong trend, bạn đã làm tốt.

Liên tục cập nhật thông tin

Kể cả những tay săn NFT dày dặn nhất cũng cần dành thời gian để đọc, nghiên cứu và cập nhật những diễn biến mới nhất mỗi ngày. Bởi hệ sinh thái NFT vẫn luôn chuyển động và thay đổi từng ngày.

Tuy nhiên, lượng thông tin mới trong không gian NFT quả thực rất khổng lồ. Vì thế, để tìm kiếm các dự án NFT thú vị một cách tiết kiệm thời gian, anh em nên tham gia và chọn lọc riêng cho mình một list các trang/hội nhóm tổng hợp tin tức bổ ích.

Mình rất đọc thông tin mới được tổng hợp từ The Daily Ape – một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm hiểu về các dự án NFT đầy hứa hẹn.

Đúng nơi, đúng lúc

Khi tham gia vào thị trường crypto đủ lâu, các bạn chắc chắn sẽ hiểu yếu tố thời điểm quan trọng đến thế nào.

Ví dụ, năm ngoái, trong một lần lướt Twitter, mình tình cờ thấy một dòng tweet về việc ra mắt thử nghiệm dự án Loot. Vì tò mò, mình tiện tay mint một ít NFT. Gần như ngay sau đó, dự án này đã phát triển bùng nổ.

Dĩ nhiên, ví dụ này được đưa ra không phải để khuyên bạn lúc nào cũng dán mắt vào điện thoại máy tín để nghe ngóng các tin tức mới. Trong điểm ở đây là bạn cần giữ hoạt động cập nhật tin tức một cách thường xuyên điều độ, và luôn giữ tâm thế tò mò với những thứ mới mẻ trong không gian NFT.

5 tools hữu ích để chọn lọc NFT projects tiềm năng

Quét bằng Smart Sweepers trên Nansen

Nansen là một trong platform phân tích NFT data tốt nhất hiện nay. Nền tảng này cung cấp dashboards “Nansen Lite” miễn phí và bản dùng thử $9. Tuy nhiên, những thông tin chất lượng và hoạt động đáng chú ý từ alpha phần lớn nằm trong dashboard “Smart Money” của NFT Paradise hub.

Nhìn chung, Nansen’s Smart Sweeper có thể giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về hoạt động của các tay săn NFT có lợi nhuận cao nhất trong không gian, và những thứ họ đang mint hoặc giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào.

Check hoạt động giao dịch trên Gem

Gem là một NFT marketplace aggregator vừa được OpenSea mua lại . Nền tảng này tổng hợp các NFT listings và doanh số của chúng trên OpenSea, LookingRare, NFTX, X2Y2 và nhiều marketplaces sắp ra mắt khác.

Vì Gem tổng hợp và theo dõi hoạt động của các bộ sưu tập NFT trên nhiều nền tảng, nên người dùng có thể dễ dàng check được NFTs nào đang trending vào thời điểm đó.

Ví dụ: nếu bạn truy cập phần “Trending Collections” tại Gem homepage, bạn sẽ tìm thấy phần thống kê thị trường sẽ cho bạn biết dự án NFT nào có khối lượng giao dịch đa hệ sinh thái lớn nhất trong ngày hôm qua, tuần trước, tháng trước,…

Nếu bạn đang tìm kiếm các dự án NFT mới, bạn có thể kiểm tra định kỳ khối lượng giao dịch trên Gem để xem liệu có bộ sưu tập mới nào đang lọt top bảng xếp hạng khối lượng giao dịch trong 24 giờ hay không.

Tìm kiếm các thông tin leak sớm

Nếu bạn muốn đào sâu hơn nữa hoạt động săn dự án NFT từ giai đoạn rất sớm, hãy cân nhắc Alpha Leaks Bot được tạo ra bởi security researcher Austin Williams. Twitter Bot này sẽ tự động đưa đăng tweet mới khi ghi nhận một Ethereum smart contract mới đạt total value locked (TVL) trên $1M.

Cũng phải thừa nhận rằng hầu hết các dự án dò được từ Bot này đều là các bộ sưu tập NFT mới nổi, và phần lớn trong số chúng đều là dự án rác. Nhưng vẫn tồm tại một số hidden gem có thể bùng nổ trong tương lai lẩn khuất trong đó.

Tìm lịch diễn ra NFT Drop

Hiện tại, mình vẫn chưa tìm thấy một tools toàn diện bao gồm tất cả những dịch vụ mình muốn khi săn NFT.

Tuy nhiên, hiện cũng đã có một số nguồn cung cấp thông tin lịch NFT drop được tổng hợp đáng tham khảo.

Ví dụ như mục Upcoming drops trên website rarity.tool. Hãy cập nhật thông tin tại đây một cách thường xuyên, phòng trường hợp có thể bạn đang bỏ lỡ điều gì đó!

Học cách sử dụng PREMINT

Ngày nay, nhiều hoạt động NFT mints lớn đã sử dụng allowlists để phân phối bộ sưu tập của mình. Nói cách khác, kể cả khi nắm được thông tin sớm, bạn vẫn có thể bỏ lỡ cơ hội tham gia một dự án NFT chất lượng nếu không chiếm được một vị trí trong allowlists trước khi dự án này ra mắt.

Cụ thể hơn, không ít dự án đang sử dụng PREMINT để tạo allowlists cho hoạt động NFT mints của mình. Vì vậy, hãy học cách sử dụng và tận dụng cơ hội từ PREMINT.

Kết luận

Không có “chiến thuật hoàn hảo” nào để tìm kiếm các dự án NFT tiềm năng mới.

Chìa khóa vẫn là luôn duy trì hoạt động cập nhật những tin tức, làn sóng mới nhanh nhất có thể khi chúng xuất hiện.

Tất nhiên, bạn sẽ không thể nắm bắt được tất cả những gì đang xảy ra trong không gian NFT, và bạn cũng không cần làm như thế. Chỉ một vài tin tức thú vị cũng có thể góp thêm phần chiến thắng cho cuộc săn lùng của bạn. Và hãy làm quen và tận dụng các công cụ được đề xuất ở trên để hành trình này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.


Bạn thấy bài viết thú vị, đừng quên chia sẻ cho bạn bè. Nếu bạn muốn trở thành 1 cư dân của thị trấn, tham gia miễn phí tại đây

Bạn cũng có thể donate cho mình 1 ly cafe để có thêm động lực viết bài:

terra1hv7k6m7x630sc6le7739slpuclfmyt0ha0039q


Lưu ý: Không phải tất cả các giao thức về tiền điện tử đều cung cấp đầy đủ các quyền hạn cho bạn và không phải tất cả đều an toàn. Mình không xác nhận cho một giao thức cụ thể nào. Bạn cần phải tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi gửi tiền hoặc tiền điện tử đến bất kỳ sàn giao dịch, trang web hoặc ứng dụng nào. 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:  Không có thông tin nào ở trên là lời khuyên đầu tư,mời gọi hay khuyến khích sử dụng các giao thức cụ thể hoặc thông tin thực tế theo bất kỳ cách nào và không nên được hiểu như vậy. Bạn đọc nên tự nghiên cứu. Nếu có bất kỳ lỗi nào xảy ra, mình sẽ cố gắng hỗ trợ trong mức cho phép. Mục đích của mình chỉ là cung cấp thông tin và truyền bá kiến ​​thức về chủ đề này.

Default image
jūlian.eth
Articles: 24
https://www.pixelhere.com/et/event.php?advertiser=212168&cid=INSERT_CLICK_ID&id=645772&udid=UDID&variable=INSERT_USER_ID_OR_EMAIL_HERE&value=INSERT_PRICE_VALUE&tid=UNIQUE_TRANSACTION_ID

Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124